THIRD CLASS CINEMA 033 : between sight and sound in afternoon

posted on 11 May 2012 17:27 by thirdclasscitizen
 
THIRD CLASS CITIZEN ร่วมกับโรงภาพยนตร์ SF WORLD CINEMA ขอเสนอ

THIRD CLASS CINEMA 033 : between sight and sound in afternoon

นี่คือการประสานกันระหว่างวงการดนตรีและภาพยนตร์ โปรเจคต์นี้เริ่มจากวง Afternoon วงดนตรีแนวโพสต์ร็อคของไทย ได้ออกอัลบั้มเต็มชุด Between จากนั้นพวกเขานึกสนุกชวนให้ผู้กำกับหลายชีวิตมาช่วยกันทำมิวสิควิดีโอให้กับเพลงทั้ง 8 แทร็คจากอัลบั้มของพวกเขา

ผู้กำกับที่ร่วมสนุก ได้แก่

1. ไพรัช คุ้มวัน
ผู้กำกับมือรางวัลจากหนังสั้นเรื่อง ‘เวลาลาน’ และ Relativity ล่าสุดเป็นหนึ่งในผู้กำกับ ‘รักจัดหนัก’ ตอน ‘ไปเสม็ด’ รับงานโปรดักชันมากมาย และมักเป็นที่จดจำในฐานะเจ้าของเรื่องเล่าขนหัวลุก ‘ผีใบกำกับภาษี’

2. ภาส พัฒนกำจร
ถึงลุคจะดูเนิร์ดสุดๆ แต่หนังของภาสมีทั้งความโรแมนติก และประเด็นที่ชวนให้เราเก็บไปคิดหลายวัน ทั้ง 'ผมจะหาเสรีภาพได้จากที่ไหน' และ ‘ดินแดนเวทมนต์อันไกลแสนไกล’ ล่าสุดร่วมกำกับ ‘รักจัดหนัก’ ตอน ‘ไปเสม็ด’ กับไพรัช

3. ธเนศ มรรคาสกุล
แม้จะมีหน้าตาออกไปทางไอดอลเกาหลี แต่ธเนศเลือกทำหนังทดลอง ไม่ว่าจะเรื่อง Lost Tape หรือ Nothing Pink Nothing Blue Nothing Transparent และหนังชื่อประหลาดอีกมาก ล่าสุดเขาเพิ่งจัดงาน Run for No One กิจกรรมวิ่งเพื่อตัวเอง

4. พัชร เอี่ยมตระกูล
ทำมาหลายอย่าง แต่เป็นที่รู้จักจากหนังทดลองกึ่งสารคดีเรื่อง ‘แพรว’ และการกำกับมิวสิควิดีโอมากมายให้วง ‘ภูมิจิต’ (จนบางคนเข้าใจผิดว่าเป็นสมาชิกวงด้วย) ผลล่าสุดคือ สร้างเพจรวมร้านอาหารไม่อร่อยชื่อ ‘หมาไม่แดก’

5. พัฒนะ จิรวงศ์
ยืนยันอีกครั้งว่าไม่ได้เป็นอะไรกับ อ้วน อาร์มแชร์, ดัง พันกร และ พี่แจ็ป Richman Toy แต่พี่เขาคือคนทำหนังที่มีหนังสั้น หนังยาว หนังสารคดี มามากจนเนื้อที่เขียนไม่พอ เอาเป็นว่าล่าสุดเขาคือคนเขียนบทภาพยนตร์เรื่อง ‘พุ่มพวง’

6. ยอดเซียนซักแห้ง
ดูงานหนังสั้นมาราธอนทุกรอบ พร้อมอัพวิดีโอบรรยากาศงานทุกวัน, พาชาวคณะดูหนังไปตระเวนกินร้านอาหารทั่วสารทิศ, ล่อลวงคนในวงการไปเขาฟิตเนส, สร้างเทรนด์ขี่จักรยานในหมู่คนทำหนัง, ล่าสุดกำลังจะเปิดโรงเรียนสอนหนังชื่อ HAL

7. จุฬญาณนนท์ ศิริผล + วชร กัณหา
มุมแดงคือ จุฬญาณนนท์ ฉายา golden boy แห่งวงการหนัง มีแฟนคลับเพียบ
มุมน้ำเงิน วชร กัณหา แห่งสำนักงานใต้ดิน ขึ้นชื่อเรื่องหนังทดลอง ที่ไม่ประนีประนอมคนดู

8. นภสร ลิ้มไชยาวัฒน์
หรือพี่แอนของน้องๆ ในวงการ เจ้าของหนังสารคดีเรื่อง ‘โรงเรียนของหนูอยู่ข้าวสาร’ และ ‘งานแต่งคลิตี้ล่าง’ มีอีกด้านของชีวิตเป็นนักวาดภาพประกอบหวานแหวว ไม่รู้ทำอีท่าไหนถึงมาฟังเพลงโพสต์ร็อคได้

งานคราวนี้ไม่มีการกำหนดหัวข้อ วิธีการ และรูปแบบการนำเสนอ นี่คืองานที่พาผู้กำกับหนังสั้นนอกกระแสมารวมตัวกัน เพื่อให้ได้ภาพ/เสียงที่สอดคล้อง และยังเป็นงานที่นำพา ‘คนดูภาพ’ และ ‘คนฟังเสียง’ มาพบกันอีกด้วย

ร่วมกัน ดูภาพ และ ฟังเสียง พร้อมพูดคุยกับวง Afternoon และเหล่าผู้กำกับ ในวันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2555 เวลา 15.00 เป็นต้นไป ณ ลานชั้นบน ร้าน Eat@Double U โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 9 ดูรายละเอียดสถานที่ที่ http://thirdclasscitizen.exteen.com/third-class-venues )

งานนี้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม
http://thirdclasscitizen.exteen.com/
http://www.facebook.com/thirdclasscitizen

สอบถามเพิ่มเติมที่ 089-685-5253 (คุณต่อ)

สนับสนุนโดย นิตยสาร BIOSCOPE และ โรงภาพยนตร์ SF WORLD CINEMA

** รู้จักวง Afternoon เพิ่มเติมได้ที่
http://www.facebook.com/postafternoon
 
 

Comment

Comment:

Tweet