THIRD CLASS CITIZEN : POSTCARD CINEMA

posted on 02 Jan 2011 22:27 by thirdclasscitizen


THIRD CLASS CITIZEN presents
3RD ANNIVERSARY CINE-BRATION
POSTCARD CINEMA

3 ปีที่มีเติร์ดคลาสฯ
30 คนทำหนัง
300 แผ่นโปสการ์ดหนังสั้น

ครบรอบ 3 ปีกับชาวเราพลเมืองชั้น 3 Third Class Citizen ประกอบกับความคิดถึง ‘โปรเจคท์ 2008’ อันเป็นโปรเจคท์ที่ชวนคนทำหนัง 30 คนมาทำหนังสั้นฉลองปีใหม่หัวข้อ 2008 ความยาว 3 นาที และ นี่เป็นโครงการแรกที่ทำให้เกิดกลุ่มของพวกเราจนถึงวันนี้ จึงเป็นฤกษ์งามยามดีที่จะเชิญคนทำหนังมาร่วมสวิงกันครั้งใหญ่อีกครั้ง ในโปรเจคท์ POSTCARD CINEMA ที่คราวนี้ไม่มีการฉายให้ชมร่วมกัน แต่หนังของคนทำหนังทุกท่านจะส่งตรงพิเศษถึงมือคนดูราวกับสื่อความในใจกันสองต่อสองประหนึ่งโปสการ์ดส่วนตัว นั่น งงแน่นอน คงมีคิดว่าพวกมึงจะเอาอะไรกับกูอีกใช่มั๊ย โปรดฟังก่อนว่าโปรเจคท์นี้คืออะไร  

1. เราขอให้คนทำหนัง 30 ท่านนั้น ทำหนังสั้นจำนวน 3 ช็อต และ ช็อต 30 วินาที โดยที่หนังจะมีตัวละคร 3 คน
2. เราขอให้คนทำหนัง 30 ท่านนั้น ทำหนังเสร็จแล้ว ให้ไรท์ออกมาเป็นแผ่นดีวีดี จำนวน 10 แผ่น พร้อมเขียนอวยพรปีใหม่ หรืออะไรก็ตาม ลงบนหน้าแผ่นดีวีดีนั้น พร้อมลายเซ็นสวยงาม

3. ดีวีดีเหล่านั้นจะวางจำหน่ายที่ ร้านชา ชั้น 3 หอศิลป์ กทม. ในวันเสาร์ที่ 15 มกราคม / 22 มกราคม / 29 มกราคม วันละ 10 ผลงาน
4. ราคาของแผ่นนั้น อยู่ในหลักสิบ รายได้ทั้งหมดมี 2 อย่างคือ คืนสู่คนทำหนัง อีกทางคือ นำไปบำเพ็ญประโยชน์แก่สาธารณะ (ยังไม่ได้ตกลง จะแจ้งให้ทราบถัดไป)
5. เราเดาเองเล่นๆว่า แต่ละวันนี่ มันจะหมดเร็วมาก (หวังว่านะ) 555 ต้องรีบมาแย่งชิงกันนะครับ
6.
งานนี้ไม่ีมีการกั๊กแผ่นไว้ให้คนรู้จักใดๆทั้งสิ้น ทุกคนคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน 
7. ดังนั้น หนังของแต่ละคนนั้น จะมีคนได้ดูเพียงแค่ 10 คน และ 10 คนนั้นจะได้ดูก่อนใครโลก (ตัวคนจัดเองยังไม่รู้เลยว่า พวกพี่ๆเขาจะทำอะไรกันมา ... )
8. ทางเราคิดว่าน่าจะสนุกดีที่แต่ละคนจะได้เปิดลุ้นกันที่บ้านว่า คุณจะได้ดูอะไรในแผ่นนั้น
9. แล้วถ้าได้ดูแล้วอัดอั้นอึดอัด ไม่รู้จะเล่าให้ใครฟัง เรากำลังจะมีเพจ FACEBOOK ของโปรเจคท์นี้ที่
http://www.facebook.com/postcardcinema
10. น่าสนุกเนอะ

เอาล่ะครับ พบกับเซ็ตผู้กำกับชุดแรกได้ในวันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2553 ณ ร้านชา ชั้น 3 หอศิลป์ กทม. นะจ๊ะ

FILMMAKER SET 01

จุฬญาณนนท์ ศิริผล / ณพรรธน์ ตรีผลาวิเศษกุล / เฉลิมเกียรติ แซ่หย่อง / กลุ่มสำนักงานใต้ดิน / อรรถวุฒิ บุญยวง / อัลวา ริตศิลา / ธนชาติ ศิริภัทราชัย / ไพรัช คุ้มวัน / พิชย จรัสบุญประชา / วิชชา สุยะรา

FILMMAKER 01 / จุฬญาณนนท์ ศิริผล : จุฬญาณนนท์ หรือ ไผ่ พงศธร แห่งวงการหนังสั้น หลายปีก่อนจนกระทั่งวันนี้เขาก็ยังเป็นโกลเด้นบ อยที่ยังมีคนรอตามงานอยู่ สม่ำเสมอ ปัจจุบันเป็นยามเฝ้าหอศิลป์ที่จุฬาฯ และ รวมตัวกับเพื่อนๆ สร้างกลุ่ม ฉาก 22 เพื่อทำงานใหม่ๆออกมา

หนังของเขามีชื่อว่า 081-456-1286

 

FILMMAKER 02 / ณพรรธน์ ตรีผลาวิเศษกุล : หรือ นะพัด ของเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ที่ยังคงทำหนังรุนแรงทางชื่อเรื่องและเนื้อหาตลอดเวลา รวมถึงคุณแม่ของนะพัด ก็มีชื่อเสียงด้านการแสดงที่ออเตอร์สุดขีด รอบนี้เราก็ไม่รู้ว่าเขาจะเอาแม่มาเล่นอีกรึเปล่านะ ยังไงก็ได้แหละ ของานนี้ชื่อแรงรุน และ งานรุนแรงเท่าเดิมพอ จบ

หนังของเขามีชื่อว่า "เรื่องของอ้อย, มวกเหล็ก และผู้หญิงคนอื่นๆ : บทนำ"

FILMMAKER 03 / เฉลิมเกียรติ แซ่หย่อง : ชื่อและแซ่ของเขาฟาดเฆี่ยนตีคนดูมานับไม่ถ้วน แล้ว ด้วยผลงานหนังสุดโต่งราวกับมาจากดาวจูปิเตอร์ สร้างความฟินให้กับคนหลายกลุ่มและสร้างความง่วงให้กับคนหลายกลุ่มเช่นกัน แต่มันมีบางอย่างที่ทำให้เราพร้อมจะ 'อยากได้และอยากโดน'งานของเฉลิมเกียรติอยู่เรื่อยๆ แม้ว่าเขาจะไม่ได้เป็นญาติกับสุทธิชัย หยุ่น และ เทพชัย หย่อง ก็ตาม

หนังของเขามีชื่อว่า "afternoon landscape : เที่ยวเล่นที่สิงคโปร์ ชวา บาหลี เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม - 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2742"

 

FILMMAKER 04 / อัลวา ริตศิลา : นิยามของอัลวาถูกรวมไว้ในเพลงๆนี้
http://www.youtube.com/watch?v=r9HqTtXI7DU
ขอพวกเราจงบูชาลัทธิปิงปิงกันต่อไป อย่าไปทำเจ้าลัทธิเขาโกรธ และ มารับโปสการ์ดจากเจ้าลัทธิกันไปคนละ 1 ใบเสียดีๆ

หนังของเขามีชื่อว่า Bangkok Vampires

 

 

 

FILMMAKER 05 / อรรถวุฒิ บุญยวง : ผู้สร้างตวามสะเทือนเลือนลั่นให้กับวงการหนังสั้นด้วยหนังเรื่อง 'ผู้หญิงที่ผัวหายในวันที่ 14 เมษายน' (แค่ชื่อก็ชนะแล้ว) มีเครดิตร่วมงานโปรแกรมหนังสั้นหมู่มาพอตัว ทั้งงาน 'ล่อง/รอย' และ 'วาทกรรมคนบาป' เจ้าตัวบอกว่างานนี้แอบตื่นเต้นเล็กน้อย เพราะห่างเหินการทำหนังไปเกือบหนึ่งปีเต็ม

หนังของเขามีชื่อว่า "ตัวอย่างภาพยนตร์ เรื่อง ความทรงจำที่ไม่อาจลบเลือน"

 

 

FILMMAKER 06 / สำนักงานใต้ดิน : กลุ่มคนทำหนังที่แจ้งเกิดในงานหนังสั้น 14 อย่างสวยงาม ส่งหนังมาเยอะมากและมีแทบทุกแนว รัก โรแมนติก ฆาตกรรม ฟิล์มนัวร์ ยันหนังเกย์ พร้อมทั้งได้เสด็จพ่อ Filmsick และ มาดาม MdS เป็นเจ๊ดันกรี๊ดสุดตัว ร่างที่แท้จริงของพวกเขาคือ ไกด์-วชร กัณหา และพ้องเพื่อน ล่าสุดไกด์ยังได้รับโหวตเป็น 'หนุ่มคลีโอ' แห่งวงการหนังสั้นด้วย (ไปโหวตกันตอนไหน!?)

หนังของเขามีชื่อว่า "แสดงภาพในความรักที่ฉันรักเธอ"

 

FILMMAKER 07 / ไพรัช คุ้มวัน : เมื่อย้อนดูประวัติของไพรัช เราจะพบว่าเขามีโปรไฟล์หรูหราทีเดียว คว้ามาทั้งช้างเผือกและรองรัตน์ แถมยังเคยจัดงานใหญ่อย่าง Once Upon A Time in Bangkok แม้ปัจจุบันจะกลายสถานะเป็น พี่ป๋อง-กพล แห่งวงการหนังสั้น เพราะออกกองแล้วเจอผีบ่อยมาก ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเจ้าตัวจะเอาเรื่อง 'ผีใบกำกับภาษี' ที่ชอบเล่าบ่อยๆ มาทำหนังหรือเปล่า

หนังของเขามีชื่อว่า Junk

 

FILMMAKER 08 / ธนชาติ ศิริภัทราชัย (คนขวาในรูป) : น้องเบนซ์เคยทำคนดูทั้งโรงหงายหลังตกเก้าอี้ด้วยหนังจบหักมุมอย่าง 'มุม' หรือทำผู้ชมเหวอแดกเมื่อเจอ Neighbor สารคดี(ปลอม)ว่าด้วยคนงานที่ชอบอ่านนิทเช่และหนังหว่องกาไว เบนซ์เพิ่งผ่านจุดเปลี่ยนของชีวิตจากการไปเข้ากอง 'ลุงบุญมีระลึกชาติ' ของพี่เจ้ย ต้องมาลุ้นกันว่าตัวละครในหนังใหม่ของเขาจะระลึกชาติกันได้หรือไม่

หนังของเขามีชื่อว่า "ไทติม"

 

 

FILMMAKER 09 / พิชย จรัสบุญประชา : เสือ พิชย นักทำหนังรุ่นใหม่ที่ตัวไม่ใหญ่แต่ไฟ(โคตร)แรง เขาเพิ่งเข็น สามมิติ หนังยาวของตัวเองเข้าฉายที่เฮ้าส์เมื่อปีที่แล้วตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ แถมยังทำหนังสั้นบันทึกกรรมออกฉายทางทีวีอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้เสือกำลังหมกมุ่นกับการตัดธีสิสของตัวเอง แต่ก็ยังเจียดเวลาอันมีค่ามาทำโปสการ์ดสิบแผ่นนี้ที่เจ้าตัวบอกว่าเกรียนแตกมาก!

หนังของเขามีชื่อว่า "หนังรักง่อยๆ"

 

 

FILMMAKER 10 / วิชชา สุยะรา : หนุ่มไฮเทค ผู้เชี่ยวชาญเรื่องสเป็คเทคโนโลยี ดูหนังแต่ละทีต้องระบบเสียง DTS 5.1 เท่านั้น เพราะแบบนี้นี่เองเขาจึงทำหนังโลกอนาคตสุดอลังการอย่าง 'อภัย:มณี' ออกมาเป็นที่ฮือฮา นอกจากนั้นวิชชายังมีผลงานด้านทำออกแบบโปสเตอร์และทำซีจีมาสารพัดทุกสิ่งอย่าง ส่วนหนังของเขาจะออกมาหวือหวาหรือหักมุมนิ่งสงบก็ต้องตามดูกัน

หนังของเขามีชื่อว่า New Year Cinebration with 3 Celebrities

 

 

====================================

 

FILMMAKER SET 02

FILMMAKER 11 / ไทกิ ศักดิ์พิสิษฐ์ : ผู้กำกับหนุ่มลูกครึ่งไทยญี่ปุ่น มาดสุขุมลุ่มลึก แต่งตัวเนี้ยบ แต่ทว่าหนังของเขากลับทำเอาคนเหวอไปตามๆ กัน มันเป็นการปะทะปะทังกันที่รุนแรงของภาพและเสียง มันคือการหลอมรวมของภาพดั่งบทกวีที่สะกดจิตผู้คน และเสียงอันหลอกหลอนแต่ก็ชวนเคลิ้มฝัน เราเชื่อว่าเขาคือหนึ่งในผู้กำกับที่ซื่อสัตย์กับแนวทางของตัวเองมากที่สุดคนหนึ่งของยุคนี้

หนังของเขามีชื่อว่า "๓ กษัตริย์"

 

FILMMAKER 012 / พุทธิพงษ์ อรุณเพ็ง : พี่ป้อมสร้างความฮือฮาในวงการจากหนังสั้น 'อนุสาวรีย์แห่งความรัก' หนังที่เปิดฉากด้วยเพลง Motorcycle Emptiness ของ Manics แต่ปิดท้ายด้วยภาพอนุสาวรีย์กลางทะเล และเขาเพิ่งมีหนังยาว A Suspended Moment ฉายไปในงานเวิลด์ฟิล์มปีที่แล้ว หนังความสัมพันธ์พ่อลูกที่เป็นส่วนผสมของหนังโอสุ, ชูจิ เทรายามา และ เดวิด ลินช์

หนังของเขามีชื่อว่า Studio A

 

FILMMAKER 13 / ณิชภูมิ ชัยอนันต์ : หรือรู้จักในนาม 'ณิชชี่' จากสำนักวายุฟิล์ม กลุ่มคนทำหนังอิสระแห่งจังหวัดเชียงใหม่ ณิชชี่ยังเป็นผู้ครองสถิติคนดูถล่มทลายเยอะที่ สุดในงานฉายหนังของ Third Class Citizen จากสารคดี 'ฝันฉันคือผู้กำกับ' ขณะนี้เขากำลังเร่งถ่ายทำสารคดี 'รงค์ วงษ์สวรรค์' เพื่อเข้าฉายกลางปีนี้

หนังของเขามีชื่อว่า "3 น.ศ."

 

FILMMAKER 14 / ชัยศิริ จิวะรังสรรค์ : ชัยศิริเป็นทั้งช่างภาพ, ศิลปินด้านวิดีโอ และผู้กำกับหนังอิสระ เขาเคยทำงานกับ อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ในโปรเจคต์ Primitive ส่วนปีที่แล้วหนังสั้นเรื่อง 'นกขมิ้น' ในไปฉายที่เทศกาลเวนิซ ขณะนี้ชัยศิริกำลังอยู่ในช่วงเดินทางไปมาระหว่างหลายประเทศ แต่เขาก็ร่วมสนุกกับงาน Postcard Cinema ด้วย

หนังของเขามีชื่อว่า "เบื่อควย"

 

FILMMAKER 15 / สิทธิพร ราชา : บาสเรียนอยู่ปีสองที่คณะพุทธศาสตร์ ภาควิชาปรัชญา (แผนกคฤหัสถ์) มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จ.เชียงใหม่ (โอย เหนื่อย) เจ้าของหนังสั้น 'กาลานุสติ' ที่คว้ารางวัลดุ๊กหรือสารคดียอดเยี่ยมจากมูลนิธิ หนังไทยเมื่อปีที่แล้ว (ถึงแม้มันจะไม่ใช่สารคดีจริงๆ ก็ตาม!) เขาจะมาไม้ไหนกับหนังนาทีครึ่ง แล้วจะพาพระบ้านป่ามาปรากฏตัวอีกหรือไม่ โปรดติดตาม

หนังของเขามีชื่อว่า "งานนักขัตฤกษ์ของภูตพราย"

 

 

FILMMAKER 16 / ธัญ เปลวเทียนยิ่งทวี : กูรูด้านศิลปะการต่อสู้หลายแขนง + แชมป์อันดับสามเกม Street Fighter + ผู้มีความพยายามในการตามล่าร้านอาหารอร่อยทั่ว ราชอาณาจักร + นักจัดอีเวนต์ 'นัดแดกมหาประลัย' + ชอบล่อลวงผู้กำกับไปเล่นฟิตเนส + บ้างเรียกขานว่าเป็นมาเฟียหนังสั้น + และแน่นอน หนึ่งในสมาชิกของคณะยอดเซียนซักแห้ง (ที่ไม่รับซักผ้า)

หนังของเขามีชื่อว่า "การออกกำลัง"

 

 

FILMMAKER 17 / มณฑป อรุณราตรี : พี่สาวคนนี้คือ หญิงไทยวัย 40 ที่ตอนนี้กำลังศึกษาปริญญาเอกด้านหนังทดลองในประเทศฝรั่งเศส ความจริงเธอผลิตผลงานมาตั้งแต่ปี 2537 แต่ผลงานของเธอไม่ค่อยถูกฉายในประเทศไทยเท่าไหร่นัก เมื่อทันทีที่เราได้รู้จักเธอ เราจึงรีบติดต่อเธอมาร่วมทำโปสการ์ดซีเนม่าในครั้งนี้ เพราะอยากเห็นงานเธอมากๆ

 

 

FILMMAKER 18 / ณัฏฐา หอมทรัพย์ (คนถูกต่อยในรูป) : เจ้าของหนังสั้นขวัญใจผู้ชมปีที่แล้วจากเรื่อง 'ตู้เย็นบิน' หนังตลกหักดิบเซอร์ปนเหวอนิดๆ นอกจากนั้นเขายังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดนตรีอย่างกว้างขวาง มักโพสต์เพลงเพราะๆ เอ็มวีเก๋ๆ ให้เราติดตามในเฟซบุ๊คอยู่เสมอ อ้อ อันที่จริงเขาก็เป็นหนึ่งในสมาชิกคณะยอดเซียนซักแห้งร่วมกับธัญ (คนต่อยในรูป) แต่งานนี้เราขอแกล้งจับเขาแยกกัน 

หนังของเขามีชื่อว่า Unhappy New Year

 

FILMMAKER 19 / วสุนันท์ หุตเวช (หยิน) : สาวระยองหนึ่งในสมาชิก Electric Eel Films เมื่อปีที่แล้ว ‘ทางออก’ หนังทดลองของเธอได้ไปฉายเทศกาลที่กัวลาลัมเปอร์ หยินชอบเลี้ยงสัตว์ หลายคนคงเคยเห็นหมาชื่อ 'ม้าเต่อ' ในหนังเรื่อง ‘เธอชื่อพระจันทร์’ ตอนนี้เธออยู่กับลูกแมวชื่อทูน่า ไม่รู้ว่าสัตว์เลี้ยงตัวต่อไปจะชื่ออะไร

หนังของเธอมีชื่อว่า The Visitors

 

FILMMAKER 20 / วิชชานนท์ สมอุ่มจารย์ (อั๋น) : หนุ่มขอนแก่นคนนี้พา ‘เถียงนาน้อยคอยรัก’ หนังสั้นความทรงจำวัยเด็กของเขาตระเวนไปตามเทศกาล อย่างเบอร์ลิน, ฟินแลนด์, ร็อตเตอร์ดาม นอกจากเป็นหนึ่งในทีมของ Electric Eel Films (บริษัทของพี่ใหม่ อโนชา) ตอนนี้เขากำลังทำหนังยาวเรื่องแรก ‘สิ้นเมษาฝนตกมาปรอยปรอย’ เอาใจช่วยกันได้ที่ http://www.facebook.com/pages/sin-mes-a-fn-tk-ma-prxy-prxy-LIKE-RAINING-AT-THE-END-OF-APRIL/108314945871024


หนังของเขามีชื่อว่า LLP

 

====================================


FILMMAKER SET 03

FILMMAKER 21 / อาทิตย์ อัสสรัตน์ (พี่จุ๊ก) : หนึ่งในผู้กำกับชายไม่กี่คนของวงการหนังอิสระ ไทยที่สามารถขึ้นปกนิตยสารประเภท Men's Health ได้ (แต่เค้ายังไม่ยอมขึ้นให้) และแต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝาแล้วเรียบร้อย (โปรดดูรูปหลักฐานประกอบ) พี่จุ๊กทำหนังอะไรมาบ้าง คงไม่ต้องแนะนำกันมาก แต่อัพเดทว่า 'ไฮโซ' หนังยาวเรื่องล่าสุดของพี่เค้าจะไปฉายสาย Forum ที่เบอร์ลินจ้ะ

หนังของเขามีชื่อว่า The Rabbits

 

 

FILMMAKER 22 / อนุชา บุญยวรรธนะ (คนกลางในภาพ) : พี่นุชชี่เคยสร้างหนังเกย์/พุทธศาสนาเรื่อง 'ตามสายน้ำ' ที่ดังกระฉ่อนฉุดไม่อยู่สมัยที่ออกฉาย (ประมาณห้าหกปีก่อน) แถมทุกวันนี้มันยังถูกพูดถึงอยู่เรื่อยๆ ทว่าหลังจากนั้นพี่เค้าก็แทบจะหายตัวไปจากวงการ ผู้คนก็พาสงสัยว่าหายไปไหน ล่าสุดทีมงานเราพบเจอเธอในปาร์ตี้ปีใหม่ของนักวิจารณ์ชื่อดังคนหนึ่ง ก็เลยจีบมาร่วมโปรเจคต์นี้เสียเลย

หนังของเขามีชื่อว่า Erotic Fragments No.1, 2, 3

 

FILMMAKER 23 / อโนชา สุวิชากรพงศ์ (ใหม่) : อโนชาพัวพันกับความเข้าใจผิดเรื่องชื่อเสมอ มีคนญี่ปุ่นเคยมั่นใจว่ามีคนชื่ออนุชาปลอมเป็นเธอ, "เจ้านกกระจอก” เคยถูกเรียกผิดเป็น “เจ้านกกระจอกเทศ” และเราขอยืนยันว่าเธอไม่เกี่ยวข้องอะไรกับ เมธาวี สุวิชชากรกุล แต่อย่างใด ผู้กำกับสาวหน้าเด็กคนนี้กำลังจับเครื่องบินไปร็อตเทอร์ดามเพื่อเป็นกรรมการตัดสินหนังสั้นปีนี้ 

หนังของเธอมีชื่อว่า RE-RUN

 

FILMMAKER 24 / สัณห์ชัย โชติรสเศรณี : หรือรู้จักในนาม 'พี่มดเอ็กซ์' ของน้องๆ ในวงการหนังสั้น ผู้เป็นดั่งนางกวัก-หน่วยหน้า-รีเซ็ปชั่น-ยันพริตตี้ของมูลนิธิหนังไทย พี่มดเอ็กซ์ประท้วงกับทางเรามาว่าทำไมถึงได้อยู่ในเซ็ตรุ่นใหญ่ แต่เราพิจารณาจากประสบการณ์อันโชกโชนของพี่เค้า เพราะไม่ว่าจะถูกคนบ้าคุกคามหรือคนทำหนังสั้นขู่ฆ่า พี่มดเอ็กซ์ก็ยังเปี่ยมด้วยรอยยิ้มแห่งเทพธิดาต่อไป 

หนังของเขามีชื่อว่า Keep Me with You

 

FILMMAKER 25 / ก้อง พาหุรักษ์ : หนุ่มคนนี้เรียนจบคณะโบราณคดี ศิลปากร, หาเลี้ยงชีพด้วยการแปลนวนิยายและนิตยสารคอมพิว เตอร์, เป็นช่างภาพให้หนังสือเครืออมรินทร์, ทำวิทยานิพนธ์ปริญญาโทเรื่องอิงมาร์ เบิร์กแมน, เรียนปริญญาโทสาขาภาพยนตร์ที่มหาวิทยาลัยวาเซดะ ปัจจุบันกำลังต่อปริญญาเอกอยู่ ปีที่แล้วเขาแจ้งเกิดในวงการหนังสั้นด้วยหนังน่ารักสองเรื่องคือ Censored และ Ladybird's Tears 

หนังของเขามีชื่อว่า Santiago

 

FILMMAKER 26 / ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล : โปรไฟล์ของพี่มะเดี่ยวยาวเป็นหางว่าวจนพื้นที่ตรงนี้คงไม่พอ เราเลยขอเล่าเรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้เช่น 1. ล่าสุดเขาไปกำกับละครช่องสามเรื่อง 'วนาลี' นำแสดงโดย พี่ป๋อ-ณัฐวุฒิ 2. หนึ่งในหนังในดวงใจของเขาคือ 'น้ำพริกลงเรือ' 3. เขาจะกลับจากเขาใหญ่ในวันพฤหัสนี้ แต่กำหนดส่งหนัง Postcard Cinema คือวันศุกร์!! ก็ช่วยเป็นกำลังใจให้พี่เค้าแล้วกัน ฮ่าๆๆ

หนังของเขามีชื่อว่า Postcard

 

FILMMAKER 27 / ลี ชาตะเมธีกุล : มือตัดต่อหนังอันดับต้นๆ ของบ้านเรา นอกจากจะตัดต่อเก่งแล้ว พี่ลียังชอบวิ่งเป็นชีวิตจิตใจ เขาแอบไปวิ่งมินิมาราธอนอยู่บ่อยๆ น้ำหนักลดจนคนขายก๋วยเตี๋ยวจำไม่ได้ เราไม่แน่ใจเหมือนกันว่าการไปวิ่งทำให้ช่วยตัดต่อเก่งหรือเปล่า ตอนนี้พี่ลีทำ Past Love หนังยาวเรื่องแรกอยู่ ใครอยากมีส่วนร่วม อยากมาแคส หรือให้กำลังใจก็ติดต่อผ่าน http://www.facebook.com/pages/Electric-Eel-Films/228186450218 โลด 

หนังของเขามีชื่อว่า Postmarked Pusan

 

FILMMAKER 28 / แม่น้ำ ชากะสิก : หนึ่งในยอดหญิงแห่งวงการหนังอิสระ เพราะเธอทำตำแหน่ง 'ผู้ช่วยผู้กำกับ' (ให้กับ POP PICTURES ทั้งหนังของ อาทิตย์ อัสสรัตน์ และ ศิวโรจณ์ คงสกุล) งานที่เค้าว่าหนักหนาสาหัส ไม่มีวันได้พัก ตากแดดตากลมตลอดกาล แต่ทั้งนี้เธอก็ขอยืนยันกับเราว่า "เป็นผู้ช่วยก็แต่งตัวสวยได้นะจ๊ะ" รู้จักเธอมากขึ้นได้ที่ http://thirdclasscitizen.exteen.com/20100406/femme-fatale-01 

หนังของเธอมีชื่อว่า Are You Awake?

 

FILMMAKER 29 / HAPPYBAND : เป็นการรวมตัวกันของศิลปินสามคนนั่นคือ โลเล-ทวีศักดิ์ ศรีทองดี, เกี้ยมอี๋-บุญชัย อภินทนาพงศ์ และ แพร-นัดดา ธนทาน จริงๆ พวกเขารวมตัวกันเพื่อทำงานเพลง (ซึ่ง Third Class Citizen ก็เคยชวนมาเล่นสดในปาร์ตี้เล็กๆ ของเราเมื่อสองปีก่อน) แต่มาคราวนี้เราลองมาดูหนังของพวกเขากันบ้าง 

หนังของพวกเขามีชื่อว่า HAPPYBAND

 

FILMMAKER 30 / พิมพกา โตวิระ : เมื่อพูดถึง 'ผู้กำกับหญิง' ชื่อของพี่นุชมักจะปรากฏเป็นลำดับแรกๆ เสมอ ทั้งในฐานะเจ้าของหนังสั้นคลาสสิกอย่าง 'แม่นาค' หรือหนังยาวอย่าง 'คืนไร้เงา' ก่อนหน้านี้พี่นุชทำงานด้านโปรดิวเซอร์และโปรแกรมเมอร์เทศกาลบางกอกฟิล์ม (ปี 2008-2009) แต่ล่าสุดพี่เค้าได้กลับสู่ยุทธจักรวงการหนังแล้วเรียบร้อย ขณะนี้พี่นุชกำลังทำหนังยาวเรื่องใหม่ที่ชื่อว่า The Island Funeral 

หนังของเธอมีชื่อว่า "แสงรังสี"

 

 

====================================

 


THIRD CLASS RADIO 027 : ศิวโรจณ์ คงสกุล (กานต์ มึน โฮ : เรื่องตลกจากกองถ่าย 'ที่รัก' + ศิวโรจณ์ ณ กรุงโซล และ ปูซาน + กานต์และการติวสอบเอนทรานซ์เข้าบ้านคานส์ + น้องๆ ที่คิดว่าทำหนังยาวไปเทศกาลนั้นช่างสวยงาม โปรดโหลดฟัง) http://www.megaupload.com/?d=DLHSXA7I

 

 

 

edit @ 30 Jan 2011 11:57:42 by THIRD CLASS CITIZEN

Comment

Comment:

Tweet

ก็ผ่านพ้นไปแล้วนะครับ สำหรับโปรเจคต์ Postcard Cinema ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่มาอุดหนุนกัน ส่วนชะตากรรมของหนังทั้ง 30 เรื่อง จะเป็นเช่นไร เราจะอัพเดทต่อไปครับ big smile

#7 By THIRD CLASS CITIZEN on 2011-01-30 11:56

โอ้ววว อยากได้โปสการ์ด

#6 By Seam - C on 2011-01-14 12:47

กรี๊ดดดด เป็นป้าดันเชียร์หนุ่มคลีโอไกด์อีกเสียงจ้า

5555

#5 By NiDA MAilO on 2011-01-13 10:33

น่าสนุกดีนะค่ะ ต้องติดตามซะแล้ว

#4 By Peacher and Friend on 2011-01-05 22:22

จัดมาๆ

#3 By illman on 2011-01-04 14:26

สวยดีครับ

#2 By Annann-chou-chou on 2011-01-03 18:48

sad smile sad smile sad smile

HNY2011++

#1 By yayoungman on 2011-01-02 23:39